Sorare แพลตฟอร์มเกมฟุตบอล Play-to-earn ที่แฟนบอลตัวจริงต้องห้ามพลาด!

สำหรับใครที่ชื่นชอบและหลงใหลในเสน่ห์ของวงการฟุตบอล พลาดไม่ได้เด็ดขาดกับเกมฟุตบอลแฟนตาซีออนไลน์รูปแบบใหม่ ‘Sorare’ ซึ่งเป็นรูปแบบเกม Play-to-earn ที่เปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจสร้างรายได้จากการลงทุนสกุลเงินดิจิทัล พร้อมกับรับความสนุกสนานและความบันเทิงแบบเต็มรูปแบบไปพร้อม ๆ กัน แพลตฟอร์มนี้จะมีอะไรน่าสนใจบ้างมาดูกันเลย 

sorare

สิ่งที่น่าสนใจใน Sorare 

Sorare เป็นแพลตฟอร์มเกมฟุตบอลแฟนตาซีที่มาในรูปแบบการเล่นเกมเพื่อสร้างรายได้โดยจะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสวมจิตวิญญาณการเป็นผู้จัดการทีมในการเลือกซื้อตัวนักเตะที่ชื่นชอบและนำเอาเทคโนโลยี Blockchain เข้ามามีส่วนช่วย ซึ่งสำหรับการวัดผลคะแนนนั้นจะนำเอาผลงานและฟอร์มการเล่นของนักเตะในสนามจริงมาเป็นตัวชี้วัดผลในเกม สิ่งหนึ่งที่น่าสนใจมากก็คือ Sorare ได้รวบรวมเอาเหล่าบรรดานักฟุตบอลระดับซุปตาร์พร้อมรูปภาพของนักเตะแต่ละคนมาเป็นการ์ดในเกมอย่างถูกตามลิขสิทธิ์ ซึ่งผู้เล่นสามารถสะสมการ์ดตรงนี้และนำมาทำกำไรได้อีกด้วย สิ่งนี้เองที่ทำให้ Sorare ขึ้นแท่นเป็นที่แรกและที่เดียวที่สามารถทำได้ขนาดนี้

สำหรับคะแนนที่นำมาเป็นตัวชี้วัดสำหรับการแข่งขันนั้นจะถูกนับเป็นรายสัปดาห์โดยนำเอาคะแนนฟอร์มการเล่นและผลงานในแต่ละนัดของของนักเตะที่ลงแข่งขันจริงไปประมวลผลในเกมเพื่อค้นหาสุดยอดทีมที่มีคะแนนรวมสะสมมากที่สุดและจะได้รับรางวัลเป็น Ethereum Blockchain หรือการ์ดนักเตะระดับโลก 

sorare

การรวบรวมการ์ดเพื่อสร้างสุดยอดขุมกำลังนักเตะ

การหาการ์ดนักเตะที่เราชื่นชอบมาไว้ในทีม ไม่แตกต่างจากการที่สโมสรต่างๆ ซื้อขายตัวนักแตะที่เราเห็นกันในชีวิตจริง ในขั้นเริ่มต้นผู้เล่นจะได้รับนักเตะระดับเริ่มต้นเพื่อสร้างทีมของตัวเองจำนวน 12 คน แต่ทว่าขีดจำกัดความสามารถของนักเตะเหล่านั้นไม่เพียงพอต่อความต้องการของผู้เล่นและอยากเซ็นสัญญานักเตะดัง ๆ เข้ามาร่วมทีมนั้น ที่ Sorare คุณสามารถทำได้สองรูปแบบหลักๆ ด้วยกัน คือ

  1. การประมูลการ์ดนักเตะ สำหรับระบบการซื้อขายในรูปแบบแรกอย่างการประมูลนักเตะ ในส่วนของกฎของการประมูลนั้นก็ไม่ได้มีความยากเย็นอะไรนัก เช่น หากมีการประมูลในช่วงนาทีสุดท้ายก็จะมีการเพิ่มระยะเวลาออกไปอีก 60 วินาที ซึ่งราคาเปิดประมูลของการ์ดแต่ละใบก็จะต่างกันไปตามแต่ละระดับของการ์ด
  1. การซื้อการ์ดโดยตรงจากราคาที่มีการเสนอขายเอาไว้ โดยรูปแบบการซื้อขายแลกเปลี่ยนทั้งหมดในตลาดนักเตะ จะถูกกำหนดให้ใช้ Ethereum เป็นสื่อกลางในแลกเปลี่ยนเพื่อให้ผู้จัดการทีมใช้ซื้อขายในตลาดนักเตะได้ นอกจากนี้ จุดนี้จะทำให้ผู้เล่นสามารถทำกำไรได้จากการขายการ์ดโดยการใช้สกุลเงินดิจิทัลในการขายได้อีกด้วย ซึ่งทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่คลิก ‘ปุ่มขายการ์ด’ แต่ถ้าการ์ดนักเตะที่วางขายนั้นไม่ได้รับความสนใจภายในระยะเวลา 2 วัน การขายจะถูกยกเลิกเองโดยอัตโนมัติ

sorare nft

เข้ามาร่วมเล่นเกมไปกับ Sorare ได้แล้ววันนี้!

Sorare เกมฟุตบอลแฟนตาซีที่ถูกออกแบบมาให้มีฟังก์ชั่นการใช้งานได้อย่างครบครัน รองรับทุกระดับความสามารถของผู้เล่น ยิ่งไปกว่า Sorare เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่ตอบโจทย์ในด้านการลงทุนสกุลเงินดิจิทัล การ์ดเกม NFT ในรูปแบบ Play-to-earn ที่พร้อมสร้างความสนุกสนานบันเทิงในการบริหารทีมฟุตบอลในแบบฉบับของตัวเอง โดยคุณสามารถเข้ามาร่วมสนุกในเกมได้แล้ววันนี้